Các hình thức thanh toán Taobao cụ thể và chi tiết nhất

Trang thương mại điện tử Taobao nổi tiếng của Trung Quốc đa dạng mẫu mã chất lượng. Rào cản ngôn ngữ cùng chưa có kinh nghiệm mua hàng khiến nhiều người e ngại order Taobao. Vậy đó thanh toán Taobao bằng những phương thức nào? Hãy cùng cùng DHC hướng dẫn một cách cụ thể và chi tiết nhất các cách thanh toán trên Taobao.

Các cách thanh toán trên Taobao phổ biến hiện nay

Trong vài năm trở lại đây, sự bùng nổ thương mại điện tử mạnh mẽ hơn bao giờ. Giờ đây nhiều người biết đến các trang TMĐT Trung Quốc hơn xưa, các bạn học sinh sinh viên cũng có thể tự đặt mua hàng trực tiếp bên Trung. Taobao cũng không ngoại lệ, số lượng hàng đặt trên Taobao cực kỳ lớn. Bởi trang web này hoạt động theo mô hình B2C và C2C, giúp người tiêu dùng mua hàng trực tiếp từ nhà cung cấp một cách dễ dàng và đơn giản.

Để đáp ứng nhu cầu mua hàng, Alibaba cho áp dụng rất nhiều cách thanh toán Taobao khác nhau như: Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng, thanh toán qua Alipay, qua Wechat Pay, qua thẻ ngân hàng, thanh toán bằng thẻ Visa hay MasterCard… Cụ thể:

Order Taobao thanh toán khi nhận hàng

Thanh toán khi nhận hàng có thể hiểu một cách đơn giản đó là hình thức ship cod như kiểu mua hàng trên Shopee, Lazada…ở Việt Nam. Người mua hàng sẽ trực tiếp đặt hàng trên Website Taobao và chọn hình thức nhận tiền khi giao hàng.

Tuy nhiên, không phải Shop bán hàng nào cũng để hình thức thanh toán này. Chỉ khi Shop có biểu tượng “cash on delivery logo”, khi đó mới có thể áp dụng mua hàng Taobao. Nếu không có, bạn bắt buộc phải chuyển qua hình thức thanh toán khác của Taobao.

5 PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN CHỦ YẾU TRÊN CÁC TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRU  Shippo
Hình thức nhận tiền khi giao hàng Taobao

Trên thực tế, hình thức thanh toán khi nhận hàng được người mua ủng hộ, bởi nó sẽ bảo đảm quyền lợi cho người mua tốt nhất. Trong trường hợp, người bán hàng gửi sản phẩm kém chất lượng thì khi vận chuyển đến người mua hàng có quyền không nhận hàng.

Đối với đơn hàng bị hoàn trả, người bán phải chịu hoàn toàn chi phí ship nội địa. Ngược lại, nếu người mua không đưa ra lý do trả hàng hợp lý, người bán có quyền block người mua vào danh sách đen.

Hơn thế nữa, bạn vận chuyển hàng từ Taobao về Việt Nam thường thông qua đơn vị order vận chuyển chuyển hàng Trung. Thế nên họ cũng không rảnh đề mà thanh toán hộ bạn trực tiếp bằng tiền khi nhận hàng.

Có thể nói đây là một cách ít người dùng sử dụng tới, nó thực sự không phù hợp với chúng ta. Còn nếu Công ty order mà họ nhận mua hộ hàng theo đúng yêu cầu của bạn về tay rồi mới phải thanh toán thì quá tuyệt vời. DHC chúng tôi cũng áp dụng với một số khách hàng theo hình thức này.

Thanh toán qua thẻ ngân hàng

Bạn có thể sử dụng hình thức thanh toán đơn hàng Taobao bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc. Và việc thanh toán tiền Taobao qua thẻ ngân hàng có thể thực hiện theo 2 cách:

+ Taobao chấp nhận hình thức thanh toán bằng cách chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. Áp dụng cho các loại thẻ có sử dụng internet Banking và liên kết trực tiếp với Taobao.

Cách thanh toán taobao bằng Alipay

Alipay là nền tảng thanh toán ra đời vào năm 2003 của Trung Quốc. Alipay là cầu nối giữa người mua và người bán đảm bảo giao dịch thanh toán trên Taobao an toàn hơn.

5 phương thức thanh toán Taobao đơn giản, nhanh chóng, dễ sử dụng
Cách thanh toán đơn hàng taobao qua Alipay

Với sự phát triển vượt trội của mình, hiện nay Alipay đã phát triển trở thành công cụ thanh toán đa nền tảng lớn nhất Trung Quốc.

Không dừng lại ở việc thanh toán, Alipay còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác. Cụ thể như: dịch vụ nhân thọ, bảo hiểm, phúc lợi công cộng, mạng xã hội, dịch vụ chính phủ, quản lý tài chính và nhiều dịch vụ khác.

Để sử dụng Alipay, người dùng cần đăng ký một tài khoản Alipay và liên kết với một tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc. Từ đó bạn có thể thanh toán giao dịch mua hàng Taobao trực tiếp qua Alipay.

Cách thanh toán Taobao bằng Alipay trực tiếp bằng số dư tài khoản thì sẽ không bị giới hạn số tiền thanh toán. Đây là một hình thức phù hợp cho những đơn hàng mua với số lượng lớn trên Taobao.

Thanh toán qua ngân hàng liên kết: Đối với thanh toán trên Alipay, người dùng không nhất thiết phải nạp tiền vào ví Alipay mới mua được hàng. Mà chỉ cần kích hoạt chức năng trên tài khoản Alipay đã liên kết là bạn có thể sử dụng số dư trong tài khoản ngân hàng liên kết để thanh toán đơn hàng Taobao.

Lưu ý: Alipay không giới hạn số tiền nạp vào ví, nhưng hạn mức thanh toán sẽ tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn liên kết.

Cách thanh toán Taobao bằng thẻ visa, mastercard

SABO - Nền tảng dịch vụ hậu cần TMĐT xuyên biên giới
Sử dụng thẻ visa, mastercard thanh toán đơn hàng trên Taobao

Visa và mastercard là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế, các loại thẻ này có chức năng như nhau là sử dụng cho các thanh toán quốc tế, bao gồm cả thanh toán trên Taobao. Cả 2 loại thẻ Visa và mastercard phát hành dưới 2 dạng là debit và credit. Việc đăng ký sử dụng 2 loại thẻ này đơn giản, chỉ cần ra ngân hàng đăng ký là xong.

Tuy nhiên, không phải thanh toán trực tiếp bằng thẻ mà vẫn phải thông qua nền tảng thứ 3 đó là Alipay. Thay vì sử dụng tài khoản ngân hàng nội địa để liên kết tài khoản Alipay, thì người dùng sẽ sử dụng thẻ visa, masterCard để liên kết và nạp tiền vào tài khoản. Đồng thời, Taobao chỉ hỗ trợ thẻ ngân hàng cá nhân mà không hỗ trợ thẻ ngân hàng công ty.

Phí dịch vụ cho mỗi giao dịch mua hàng sẽ tính là 3% – 5% khá cao và chỉ hỗ trợ trên các thiết bị đầu cuối máy tính và Alipay App.

Thanh toán Taobao bằng Wechat Pay

WeChat Pay là hình thức thanh toán được nhiều người sử dụng để thực hiện giao dịch thanh toán Taobao. Và bạn cũng không thể thanh toán Taobao trực tiếp bằng Wechat, bởi cách thức hoạt động của WeChat Pay tương tự như Alipay.

Thông thường bạn không thấy mục Ví Wechat ở đâu, đó là do bạn đã tải xuống phiên bản quốc tế của WeChat. Chuyển ngôn ngữ WeChat sang tiếng Trung Quốc, xác thực ví Wechat, rồi nạp tiền vào tài khoản. Nạp tiền bằng cách chuyển tiền từ ví Wechat hoặc nạp tiền qua thẻ ngân hàng Trung Quốc.

5 phương thức thanh toán Taobao đơn giản, nhanh chóng, dễ sử dụng

Thanh toán Taobao bằng Paypal

Paypal Paypal là nền tảng thanh toán thứ 3 tương tự như trên Alipay. Đây được xem là phương thức thanh toán quốc tế được hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng. Tuy nhiên,Gần đây, Paypal đã bị khai trừ thanh toán trên Taobao, chính bởi thế bạn không thể thanh toán bằng hình thức này.

Thanh toán Taobao bằng Line Pay

Line Pay là ứng dụng ví điện tử giúp bạn dễ dàng có thể thanh toán khi mua đồ tại cửa hàng cũng như khi đặt hàng online chỉ với 1 chiếc điện thoại. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền cho bạn bè, người thân. Bạn chỉ cần sở hữu tài khoản MXH Line là đã có thể đăng ký Line Pay chỉ sau một vài bước đơn giản. Ứng dụng này hiện hỗ trợ trả sau, chỉ cần liên kết với tài khoản ngân hàng và nạp tiền vào là bạn có thể thanh toán. Tuy vậy, Taobao không còn áp dụng thanh toán bằng hình thức này.

Dịch vụ thanh toán hộ Taobao

Có khá nhiều cách để thanh toán tiền hàng trên Taobao, tuy nhiên với người mua hàng ở Việt Nam đa phần những cách trên đều khá bất cập. Như thanh toán qua visa, mastercard phí cao hay tài khoản Alipay đều yêu cầu liên kết với thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc. Mặt khác, hiện Taobao chỉ hỗ trợ vận chuyển nội địa nên bạn vẫn cần một đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam.

Điểm đặc biệt khi mua hàng trên Taobao hệ thống của Alibaba có tính năng “nhờ người thanh toán”. Cách thanh toán hộ trên Taobao là hình thức này sẽ giải quyết được rất nhiều khó khăn cho khách hàng, bởi không phải ai cũng có tài khoản Alipay hay thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc.

Hướng dẫn cách gửi lệnh thanh toán hộ trên Taobao 2024 - Quý Nam

Khi gửi yêu cầu thanh toán hộ, người được ủy quyền thanh toán có quyền từ chối lệnh nhờ thanh toán. Điều khoản thanh toán hộ, người được nhờ thanh toán chỉ nhận được thông báo thanh toán mà không thể biết thông tin chi tiết đơn hàng. Do đó, mọi giao dịch hàng hóa của bạn có thể nói là được bảo mật tuyệt đối.

Trên đây là toàn bộ các cách thanh toán Taobao chi tiết nhất mà bạn có thể biết. Bạn có thể lựa chọn 1 trong các hình thức thanh toán giúp bạn đơn giản hóa, tiết kiệm thời gian chi phí hơn. Mọi thông tin thanh toán hộ hoặc cần chuyển tiền nạp ví Alipay, chuyển tiền ngân hàng xin liên hệ tới DHC.

DHC – Chuyển tiền uy tín

Hotline: 0967 487 698

Fanpage: Fb.com/chuyentienuytin

Email: [email protected]

Website: http://chuyentienuytin.com/

Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội

Trả lời