RMB là gì? 1 RMB bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Bạn đang muốn biết RMB là gì? Bạn muốn biết RMB là đồng tiền gì, tỷ giá giao dịch để đổi sang tiền Việt Nam. Hãy cùng DHC tìm hiểu về đồng RMB là gì, 1 rmb là bao nhiêu tiền việt nam, các mệnh giá đồng nhân dân tệ ngay trong bài viết này nhé.

RMB là gì?

Rmb chính là tên viết tắt của từ Renminbi, là đơn vị tiền tệ chính thống của Trung Quốc. Đây cách viết tắt theo quy ước quốc tế, còn thông thường được người dân Trung Quốc gọi là Yuan. Người Trung gọi RMB theo tên chữ cái Latin. Tên giao dịch quốc tế của RMB là CNY – Chinese Yuan (¥).

RMB là một trong những đồng tiền được sử dụng rộng rãi kể từ năm 2013. Trên mặt của tờ tiền được in hình chủ tịch nước Trung Quốc Mao Trạch Đông. Đồng nhân dân tệ đang trở thành đồng tiền quan trọng thứ 2 thế giới, vượt qua đồng Euro của Pháp, xếp sau đồng USD của Mỹ.

Các mệnh giá tiền RMB Trung Quốc

Thị trường Trung Quốc đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Đồng tiền có mệnh giá lớn nhất của Trung Quốc là 100 tệ. RMB cũng có nhiều mệnh giá khác nhau như sau:

Đối với tiền giấy: 1 CNY, 2 CNY, 5 CNY, 10 CNY, 20 CNY, 50 nhân dân tệ, đồng 100 nhân dân tệ.

Đối với tiền xu bao gồm các mệnh giá là: 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ tiền xu.

Đơn vị đếm của đồng Nhân dân tệ là: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Trong đó 1 Yuan (RMB) = 10 Jiao = 100 Fen.

Hướng dẫn quy đổi nhanh tỷ giá đồng Nhân dân tệ RMB

RMB bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đối với việc mua sắm online qua các trang thương mại điện tử hay làm việc liên quan mảng du lịch Trung Quốc ngày càng nhiều. Do đó, việc hiểu rõ về đồng RMB cũng như quy đổi đơn vị tiền tệ RMB sang Việt Nam vẫn luôn là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Dưới đây là cập nhật tỷ giá của đồng RMB (Nhân dân tệ) mới nhất hôm nay như sau:

1 Nhân Dân Tệ = 3.500 VNĐ

10 tệ bằng bao nhiêu tiền việt ? 10 Nhân Dân Tệ = 35.000 VNĐ( Ba mươi năm nghìn Đồng Việt Nam)

100 Nhân Dân Tệ = 350.000 VNĐ( Ba trăm năm mươi nghìn Đồng Việt Nam)

1000 Tệ = 3.500.000 VNĐ (Ba triệu năm trăm nghìn Đồng Việt Nam)

1 Vạn tệ = 35.000.000VNĐ (Ba mươi năm triệu Đồng Việt Nam)

1 Triệu Nhân Dân Tệ = 350.000.000 Đồng Việt Nam

Với tỷ giá nhân dân tệ tại chợ đen bao gồm: tỷ giá mua vào cùng tỷ giá bán ra. Khi đổi từ tiền RMB nhân dân tệ sang tiền Việt Nam đồng thì cần sử dụng tỷ giá mua vào, còn nếu như muốn đổi thì dùng giá bán.

  • Nhân dân tệ liệu có thể trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới?
  • Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Cách đổi RMB (Nhân dân tệ) sang USD

Tương tự với cách chuyển đổi RMB sang VNĐ, bạn cũng cần biết tỷ giá của đồng RMB sang đồng USD hôm nay là bao nhiêu. Dựa theo cập nhật mới nhất thì: 1 RMB tương đương với 0,149 USD. Sau đó bạn cũng thay bằng công thức, chỉ thay đổi giá trị của tỷ giá RMB so với tiền USD.

10 Nhân dân tệ RMB = 1,49 USD

100 Nhân dân tệ = 14,9 USD.

chuyển đổi VNĐ sang RMB

Những lưu ý khi chuyển đổi Renminbi là gì?

Ngoài việc tìm hiểu về RMB là gì, DHC sẽ cung cấp đến bạn một vài lưu ý khi chuyển đổi đồng RMB:

Kiểm soát tỷ giá

Vì tỷ giá ngoại tệ nói chung luôn không ổn định, bao gồm cả đồng Nhân dân tệ/Việt Nam. Bất cứ khi nào bạn cần đổi RMB cũng nên tham khảo các bên để có tỷ giá tốt nhất trước khi giao dịch.

Chuyển đổi RMB tại Công ty chuyển tiền DHC

Việc lựa chọn nơi uy tín như DHC để chuyển đổi tiền nhân dân tệ giúp bạn không bị “mất tiền oan”. Tại DHC sẽ luôn cập nhật tỷ giá của các đơn vị tiền tệ theo giờ một cách chính xác nhất. Không chỉ vậy, bạn sẽ còn được hỗ trợ thêm về việc “đổi ngược” nếu bạn muốn đổi từ VNĐ sang RMB. Tham khảo dịch vụ chuyển RMB sang Trung Quốc TẠI ĐÂY.

Trên đây là các thông tin về đồng RMB là gì và các mệnh giá tiền Trung Quốc. Tỷ giá quy đổi cần được tìm hiểu, cập nhật trước thời điểm mua hàng. Dù quý khách sử dụng với mục đích du lịch, du học sang Trung Quốc, thanh toán tiền hàng thì tìm hiểu mệnh giá tiền Trung Quốc giúp bạn tiết kiệm chi phí. Hi vọng bạn đã có kiến thức bổ ích cho việc đổi tiền RMB không bị hớ.

DHC – CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ UY TÍN

Hotline: 0967 487 698

Fanpage: Fb.com/chuyentienuytin

Email: [email protected]

Website: http://chuyentienuytin.com/

Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội

Trả lời